tuong-go-quan-cong-cuoi-ngua

Cách bày trí tượng gỗ trong thiết kế nội thất

Tượng gỗ đang là một trong những xu thế trong trang trí nội thất hiện nay. Với văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, thì người ta sử dụng tượng gỗ để cầu an, tránh nguy  và gặp nhiều điều may. Nhưng không phải ai cũng biết đúng cách bày trí những tượng gỗ ấy phù hợp với phong thủy trong nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn dồi dào thêm kiến thức về tượng gỗ và cách sử dụng tượng gỗ sao cho phù hợp trong thiết kế nội thất.

Continue reading

tuong-phat-a-di-da

Phật A Di Đà là ai? Ý nghĩa & cách đặt Tượng Phật A Di Đà trong nhà?

Ngày nay, các Phật tử Việt Nam nói riêng thường hay niệm “A Di Đà Phật”. Đây chính là phương pháp tu nhất tâm niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà, một lòng hướng tới cõi cực lạc, nơi con người sống hạnh phúc, yên vui. Vậy Phật A Di Đà là ai? Tại sao con người lại niệm danh hiệu Ngài? Ý nghĩa và cách đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  

          

Continue reading

tam thế Phật

Tam thế phật là ai? Gồm những vị Phật nào? Ý nghĩa & cách thờ Tượng Tam Thế Phật

Việt Nam là một trong những quốc gia Châu Á tôn sùng đạo Phật. Và trong số đó, Tam Thế Phật được người Việt thờ cúng nhiều hơn cả. Bởi Tam Thế Phật mang ý nghĩa và giá trị to lớn, đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai, đại diện cho các vô lượng chư phương các vị Phật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết rõ Tam Thế Phật Là ai? Gồm những vị Phật nào? Và cách thờ Tam Thế Phật ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Continue reading

DMST131

Đạt Ma là ai? Tượng Đạt Ma có ý nghĩa gì?

Đạt Ma Sư Tổ hay Bồ Đề Đạt Ma và vị tổ thứ 28 nhà Phật được Phật Giáo Việt Nam và rất nhiều Phật Tử thờ phụng.  Ngài còn là người khai sinh ra bộ môn Thiền của Trung Quốc cũng như môn phái Thiếu Lâm Tự. Đạt Ma nổi bật với hình ảnh vị Phật có bộ râu xồm, chân đi trần, mình khoác áo choàng, tay cầm cây thiền trường. Hình ảnh đơn sơ và giản dị ấy của Ngài lại toát ra khó chất của sự thoát tục và siêu thoát. Chính vì vậy, tượng Đạt Ma không chỉ có ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, đề cao đức Phật mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

Continue reading

tượng quan công đọc sách

Những Mẫu Tượng Quan Công Đẹp Nhất

Quan Công, tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường – Là một vị tướng tài của Trung Quốc dưới thời Thục Hán. Ông được người đời ca tụng bởi sự uy nghiêm, mạnh mẽ, trung quân ái quốc. Do đó, tín ngưỡng người Hoa coi Quan Công là một vị Thánh và tạc tượng Ngài để thờ bái qua nhiều thế hệ. 

Continue reading

TQC123

Tượng Quan Công Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Quan Công là một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc, và được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, đặc biệt là trong những chùa chiền, đền đài và phong tục của gười Hoa. Quan Công được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, và nổi tiếng nhất là trong tiểu thuyết trường kỳ “Tam Quốc Diễn Nghĩa” (Thế kỷ 14) của La Quán Trung. Không những vậy, ông được khắc họa trong kịch, tuồng, chèo, cải lương, phim ảnh,… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức hơn người.

Continue reading

tuong-quan-am-vi-son-1

Top 10 Tượng Phật Bà Quan Âm Đẹp Nhất Nhì Việt Nam & Thế Giới

Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của lòng từ bi của tất cả chư Phật. Ngài luôn lắng nghe tiếng kêu đau khổ của chúng sinh, từ đó dang tay cứu giúp,, hiện thân trong mọi hoàn cảnh để che chở nhân loại khỏi những tai ưng như hỏa hoạn, bệnh dịch, bão lũ, chiến tranh,…Quan Thế Âm Bồ Tát hông phân biệt người giàu kẻ nghèo, luôn mang lòng quảng đại để hộ trì cứu khổ cứ nạn. Chính vì vậy, ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á rất tôn sùng Phật Bà Quan Âm. 

Continue reading

hinh-tam-the-phat-1

Tượng Phật Bà Quan Âm Nên Đặt Ở Đâu? Những Ai Nên Thờ Tượng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà?

Phật Bà Quan Âm là hiện thân của lòng đại từ, đại bi, cứu rỗi chúng sinh khỏi những khổ đau, bệnh tật. Đồng thời, Người cũng phù hộ cho nhân loại cuộc sống bình an, hanh phúc và đoàn viên. Chính vì vậy, ở Việt Nam, việc thờ Quan Thế Âm Bồ Tát khá phổ biến và được rất nhiều người coi trọng. 

Continue reading

PDLN-CL-218 Phat Di Lac ngoi goc Dao

TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGỒI GỐC ĐÀO CÓ Ý NGHĨA GÌ? 

Ý nghĩa Tượng Phật Di Lạc Ngồi Gốc Đào 

Tượng phật phong thủy là một trong những vật thuộc về tín ngưỡng tâm linh được nhiều người theo đuổi và coi trọng. Một trong số đó không thể không kể đến các dòng tượng Di Lặc vốn phổ biến rộng rãi trong các gia đình Việt. Phật Di Lặc chính là một trong những vị Phật gắn liền với những điều tốt lành được người dân sùng kính và coi trọng. Với đôi mắt hiền từ luôn ánh lên sự vui vẻ cùng thân hình béo khỏe và một túi vàng cầm trên tay.

Continue reading

PDLN101 Phat Di Lac ngoi goc Tung

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc cây Tùng có ý nghĩa gì?

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc đã không còn xa lạ không chỉ đối với phật tử đạo Phật, mà còn đối với đa số người Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, ở nơi đâu có Ngài là nơi đó ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chính vì vậy, tượng Phật Di Lặc được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao bởi ý nghĩa to lớn mà tượng đem lại. 

Continue reading