Cân xương tính số tử vi khoa học

Phép “Cân Xương Tính Số” là phép xem vận mệnh của một con người bằng cách ngắn gọn trên cơ sở quy đổi năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh thành một số lượng chỉ nhất định. Số phận của một con người giàu sang hay nghèo khó được đánh giá thông qua các cân lượng chỉ cụ thế. 

Cân xương đoán số và Cân xương tính số là gì

Khác với xem tử vi trọn đời, là cách để biết vận mệnh cuộc đời, tình duyên, hôn nhân, gia đình, con cái,… trong tương lai. Thì cân xương đoán số tính cốt của ngày, giờ, tháng, năm sinh giúp ta biết về tiền tài, số mệnh sang hay hèn, giàu hay nghèo của cuộc đời sau này. Nếu bạn muốn biết về số phận tương lai của mình có thể tham khảo thuật cân xương đoán số mệnh. 

 

Cân xương tính số có đúng không?

 

Câu hỏi Cân xương tính số có đúng không? vẫn luôn là câu hỏi mà mọi người thắc mắc rất nhiều. Xem cân xương tính số là một trong những phương pháp coi số mệnh có tính chính xác rất cao. 

 

Phép “Cân Xương Đoán Số” lấy bát tự phối với nhau, mỗi can chi, ngày tháng được định quy ra “lượng – chỉ” để cân đo. Cộng lại số lượng chỉ sau khi quy đổi ra sẽ được số cuối cùng. Hoàn toàn đáng để tin cậy. Nếu bạn muốn biết về số phận của mình trong tương lai, có thể tham khảo thuật cân xương đoán mệnh này, từ đó bạn có thể cố gắng nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn. 

 

Cách cân xương tính lượng theo Tử Vi Phong Thủy

 

Trong phép cân xương tính cốt gồm 60 hoa giáp. 12 tháng, 30 ngày và 12 giờ được phối lại với nhau. Từ đó tạo thành các cân lượng tử vi cao thấp không giống nhau. Để có thể dự đoán số phận mỗi người. 

Cân xương đoán số và Cân xương tính số là gì

Người nào có cân lượng chỉ càng cao, cuộc đời càng sung túc, được hưởng sang giàu hạnh phúc. Ngược lại cân lượng chỉ càng thấp, cuộc đời sẽ cơ cực, nghèo khổ khó khăn. Lượng thấp nhất chỉ 2,2 lượng nghĩa là chỉ có 2 lượng 2 chỉ, còn lượng cao nhất sẽ là 7,1 lượng và có tất cả 60 cân lượng. 

 

Thông thường, số cân lượng ở một người bình thường sẽ giao động trong khoảng 3,5-6,0. Điều này có thể dễ dàng hiểu được vì nếu có số lượng quá cao dễ vướng thị phi, quá thấp thì bần hèn, khổ cực. 

 

Đọc Thêm  Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn?

Phép cân xương đoán số dựa vào 4 yếu tố: Năm, tháng, ngày, giờ sinh. Bạn có thể xem lượng chỉ qua ngày tháng năm sinh thông qua các bảng cân xương tính số dưới đây:

 

Bảng cân xương tính số dựa vào năm sinh:

Cân xương đoán số và Cân xương tính số là gì

Phương pháp cân xương đoán số này theo thông tin về ngày sinh tháng đẻ của một người. Từ đó sẽ thông báo chỉ số của người đó. Qua đó có thể dự đoán được vận mệnh mỗi con giáp tương lai về sau như thế nào. Chi tiết về người đó và được thể hiện ở như sau: 

 

Năm sinh Giáp Tý Bính Tý Mậu Tý Canh Tý Nhâm Tý
Cân lượng 1,2 1,6 1,5 0,7 0,5
Năm sinh Ất Sửu Đinh Sửu Kỷ Sửu Tân Sửu Quý Sửu
Cân lượng 0,9 0,8 0,8 0,7 0,5
Năm sinh Bính Dần Mậu Dần Canh Dần, Nhâm Dần Giáp Dần
Cân lượng 0,6 0,8 0,9 0,9 1,2
Năm sinh Đinh Mão Kỹ Mão Tân Mão Quý Mão Ất Mão
Cân lượng 0,7 1,9 1,2 1,2 0,8
Năm sinh Mậu Thìn Canh Thìn Nhâm Thìn Giáp Thìn Bính Thìn
Cân lượng 1,2 1,2 1 0,8 0,8
Năm sinh Kỷ Tị Tân Tị Quý Tị Ất Tị Đinh Tị
Cân lượng 0,5 0,6 0,7 0,7 0,6
Năm sinh Canh Ngọ Nhâm ngọ Giáp Ngọ Bính Ngọ Mậu Ngọ
Cân lượng 0,9 0,8 1,5 1,3 1,9
Năm sinh Tân Mùi Quý Mùi Ất Mùi Đinh Mùi Kỷ Mùi
Cân lượng 0,8 0,7 0,6 0,5 0,6
Năm sinh Nhâm Thân Giáp Thân   Bính Thân Mậu Thân Canh Thân
Cân lượng 0,7 0,5 0,5 1,4 0,8
Năm sinh Quý Dậu Ất Dậu Đinh Dậu Kỷ Dậu Tân Dậu
Cân lượng 0,8 1,5 1,4 0,5 1,6
Năm sinh Giáp Tuất Bính Tuất Mậu Tuất Canh Tuất Nhâm Tuất
Cân lượng 0,5 0,6 1,4 0,9 1
Năm sinh Ất Hợi Đinh Hợi Kỷ Hợi Tân Hợi Quý Hợi
Cân lượng 0,9 1,6 0,9 1,7 0,7

 

Bảng cân xương tính số dựa theo tháng sinh: 

 

Sau khi tính được cân lượng của năm sinh, cân xương tính số được tính tiếp theo tháng sinh của một người. Bảng chi tiết cân lượng:

 

Tháng sinh Cân lượng
Tháng Một 0,6
Tháng Hai 0,7
Tháng Ba 1,8
Tháng Tư 0,9
Tháng Năm 0,5
Tháng sáu 1,6
Tháng Bảy 0,9
Tháng Tám 1,5
Tháng Chín 1,8
Tháng Mười 1,8
Tháng Mười Một 0,9
Tháng Mười Hai 0,5

 

Bảng cân xương tính số dựa vào ngày sinh

 

Dựa vào ngày sinh chúng ta cũng sẽ biết được cân lượng của con người theo quy tắc quy đổi. Từ đó có thể tính toán được vận mệnh tương lai của một người sau này. Bảng chi tiết cân lượng theo ngày sinh

 

Ngày sinh 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Cân lượng 0,5 1 0,8 1,5 1,5 1,5 0,8 1,6 0,8 1,6
Ngày sinh 11 12 13 14 16 16 17 18 19 20
Cân lượng 0,9 1,7 0.8 1,7 1,0 0,8 0,9 1,8 0,5 1,5
Ngày sinh 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30
Cân lượng 1,0 0,9 0,8 0,9 1,5 1,8 0,7 0,8 1,6 0,6

 

Đọc Thêm  Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang chính xác nhất

Bảng cân xương tính số dựa vào giờ sinh:

 

Ngoài việc dựa vào các con số ngày tháng năm sinh, việc sử dụng ngày sinh để tính mang lại độ chính xác cao hơn trong phương pháp này. Bảng chi tiết các chỉ số về lượng của một người: 

 

Giờ sinh Sửu Dần Mão Thìn Tị Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Cân lượng 1,6 0,6 0,7 1,0 0,9 1,6 1,0 0,8 0,8 0,9 0,6 0,6

 

Luận giải số cân lượng: 

Cân xương đoán số và Cân xương tính số là gì

 • 2,2 (2 lượng 2 chỉ)  

Số này thân hàn cốt lạnh, khổ sở linh đinh, quanh năm lo kiếm ăn mà vẫn thiếu thốn, cuộc sống khó khăn, lận đận khó có thể trở nên dư dả, có của ăn của để.

 • 2,3 (2 lượng 3 chỉ) – 2,9 (2 lượng 9 chỉ):

Cân lượng đời người khổ sở, quanh năm vất vả kiếm ăn. Cho biết số phận này làm việc gì cũng gặp phải khó khăn không thành công dễ dàng được. Làm việc gì cũng phải tự thân cố gắng, toan tính cho công việc. 

Cuộc sống gặp không ít trắc trở. Số phận của những người trong khoảng lượng này thường làm ăn xa quê, trong cuộc đời thường phải di cư mấy lần mới có thể làm ăn được.

 

 • Từ 3,0 (3 lượng 0 chỉ)- 3,9 (3 lượng 9 chỉ):

Số phận người này trước thì luôn gặp điều không may làm việc gì cũng khó thành công. Đa số những người này cuộc sống àn nhàn, ấm no, hưởng vinh hoa phú quý  thường phải đến nửa đời sau.

 

 • Từ 4,0 (4 lượng 0 chỉ) – 4,9 (4 lượng 9 chỉ);

Người này có công việc không đồng nhất, nhưng lại là người tài giỏi. Người này có số phận sang giàu. Số này là người tánh rất thông minh, làm việc lỗi lạc hiên ngang gần với người sang quý. Số này phước lộc đặng lâu dài, nhưng xưa phải chịu qua nhiều nỗi phong ba vất vả. Khi xưa khó được như ý nhưng về già có cuộc sống an nhàn. Họ tự tay xây dựng sự nghiệp của mình, được mọi người nể phục.

Cân xương đoán số và Cân xương tính số là gì

 • Từ 5,0 (5 lượng 0 chỉ) – 5,9 (5 lượng 9 chỉ)

Người này có một cuộc đời vinh hoa, một đời phước lộc, công việc hanh thông, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Số này là người có tánh trung hậu và thanh cao, học hành minh mẫn, ăn mặc phong túc, tự nhiên an ổn, chính là người có phước trên đời. Số này là số bảng vàng áo gấm, quan cả khoa cao, phước lộc một đời tự nhiên đem lại, phú thọ đều đủ, danh lợi kiêm toàn.

 

 • 6,0 (6 lượng 0 chỉ) 

Số này tên đậu bảng vàng, lập nên công lớn, vinh quang tông tổ, điền sản phong túc, y lộc dư giả.

 

 • 6,1 (6 lượng 1 chỉ)

Số này tư chất thông minh, học hỏi rộng rãi, tự nhiên vinh diệu, tên đậu bảng vàng. Dầu chẳng được quan sang, chắc cũng là một nhà phú hộ.

 

 • 6,2 (6 lượng 2 chỉ)

Số này phước lộc vô cùng, học giỏi làm nên, vinh hiển mẹ cha, đai vàng áo gấm, phú quý vinh hoa, mọi đường đầy đủ.

 

 • 6,3 (6 lượng 3 chỉ)

Số này là số đậu khoa cao, làm quan lớn, giàu sang cực phẩm, toại danh thiên hạ; phước lộc phi thường, gia đình vinh hiển.

 

 • 6,4 (6 lượng 4 chỉ)

 

Đọc Thêm  Thịt giật là gì? Giải mã điềm báo thịt giật theo giờ

Số này phú quý vinh hoa, ít ai bì kịp; oai quyền lộc vị, không kẻ sánh bằng. Áo tía đai vàng, ngôi cao chung đỉnh, trọn đời hạnh phúc.

 

 • 6,5 (6 lượng 5 chỉ)

Số này suy ra thì phước lộc chẳng nhỏ, tài cao giúp nước, công cả yên dân; chức trọng trào đình, giàu sang tột bực, vang danh thiên hạ.

 

 • 6,6 (6 lượng 6 chỉ)

Số này phú quý định sẵn tự trời, phước lộc hơn thiên hạ, quan cao quyền trọng, châu báu đầy vơi, ấm phong thê tử.

 

 • 6,7 (6 lượng 7 chỉ)

Số này sinh ra tự nhiên có phước lớn, điền viên gia nghiệp thật hưng long, trọn đời phú quý vinh hoa, muôn việc hạnh thông hoàn hảo.

 

 • 6,8 (6 lượng 8 chỉ)

Người này mang số phận sang giàu, số phận của người này được hưởng vinh hoa phú quý trọn đời, mang phước lộc hơn thiên hạ.

 

 •  6,9 (6 lượng 9 chỉ)

Phước lộc do tự trời định, an hưởng vinh hoa trọn đời, một thân phú quý, mọi người đều kính nể.

 

 • 7,0 (7 chỉ 0 lượng)

Số này suy ra phước chẳng nhỏ, không cần phải sầu lo làm chi cho mệt nhọc, vì trời đã định sẵn y lộc phong danh, một đời vinh hiển giàu sang.

 

 • 7,1 (7 chỉ 1 lượng) 

Số này sanh ra rất khác với người thường, công hầu khanh tướng đều đặng hoàn hảo, một đời tự nhiên có phước tiêu diêu khoái lạc, cực phẩm hưng long.

 

Kết luận: 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phép Cân xương đoán số xem số mệnh tương lai của một người. Hi vọng bạn có thể biết được vận mệnh của mình thông qua phương thức trên. Phép cân xương tính số là một việc quan trọng. Phân tích sự giàu nghèo của bản thân trong tương lai để từ đó bản thân có thể cố gắng nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn

Tuy nhiên lượng cân của đời người cũng giống như phúc đức của một người. Phúc đức càng lớn cuộc đời càng gặp nhiều thuận lợi, may mắn, được người người yêu quý, giúp đỡ. 

 

Avatar

About ThS Kts Hà Anh Tuấn

Thạc sĩ - Kiến trúc sư - Là một người Đam mê & nghiên cứu Phong Thủy. Hiện là Giảng viên Kiến trúc Việt Nam & đảm nhiệm chuyên mục tư vấn Phong Thủy của các Báo - Tạp chí Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *